Hướng Dẫn Chặn Liên Kết Xấu Tới Website Của Bạn

Trong quá trình làm SEO có rất nhiều thủ thuật seo được các bạn Seoer áp dụng, SEO mũ trắng có, Seo mũ xám có, Seo mũ đen cũng có. Để website của mình có được thứ hạng tốt nhiều Seoer đã bất chấp mọi thủ đoạn để tăng thứ hạng website của mình. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn liên kết xấu tới website của bạn.

Chặn liên kết xấu tới website của bạn hay còn được gọi là Disavow Domain là quá trình tìm kiếm, thống kê và loại bỏ các liên kết kém chất lượng, không mong muốn, ảnh hưởng tiêu cực tới website của bạn.

Liên kết xấu bao gồm:
- Các liên kết đến từ các web, blog kém chất lượng.
- Bị đối thủ chèn link bẩn.
Ngoài ra, có nhiều liên kết đến từ các trang chất lượng nhưng không phù hợp với website. Ví dụ website của bạn mới thành lập nhưng đã nhận hàng chục nghìn link từ một vài trang web, cho dù là link chất lượng vẫn có thể bị coi là spam, hoặc trang bạn đặt liên kết vừa bị dính thuật toán của Google...

Những trường hợp như trên ta sẽ giải quyết như thế nào? Đa phần các bạn sẽ lựa chọn giải pháp liên hệ và yêu cầu Admin của Website đó gỡ bỏ liên kết xấu đó đi, nhưng không phải Admin nào cũng có thời gian đi giải quyết cho bạn, và còn rất nhiều các lý do khác. Lúc này việc sử dụng công cụ chặn liên kết xấu Google Disavow Tool là một sự lựa chọn tốt nhất.

Cách làm:
- Thống kê tập hợp những liên kết xấu trỏ đến trang web của bạn
Bạn truy cập vào Google Webmaster Tool chọn  Lưu lượng tìm kiếm Chọn tiếp Các liên kết tới trang web của bạn


Click vào ảnh để xem rõ hơn.

Xác định các trang web, blog mà liên kết trở về được xác định là ảnh hưởng tiêu cực tới site của bạn. 
Click vào ảnh để xem rõ hơn.
Ở ảnh trên Google thống kê cho ta thấy tất cả những Domain đang trỏ về website của mình kèm theo số lượng backlink trỏ về và trỏ về đến những trang nào của website bạn.

Bạn hãy lọc lại toàn bộ những Domain trên, nếu thấy Domain nào ko phải do bạn trực tiếp trỏ link về website của mình thì hãy check lại Domain đó, nếu thấy đó là những domain xấu như đang dính hình phạt của Google, hay đơn giản là những domain có nội dung ko tốt.

Sau khi lọc xong bạn hãy lưu vào 1 file txt có tên là Disavow.

Gỡ bỏ liên kết xấu:
Bạn truy cập vào đường dẫn : https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main


Lựa chọn website bạn cần chặn liên kết xấu, sau đó nhấn nút TỪ CHỐI LIÊN KẾT

Sau đó Google sẽ hiện ra một cảnh báo, thông báo về mức độ quan trọng của việc mà bạn đang làm. Ok, bạn bấm vào Liên kết Disavow 
Bạn hãy chọn tệp để tải lên tệp file Disavow mà bạn đã tạo, trong hình mình đã tải lên tệp Disavow từ tháng 6 năm 2014. Sau đó nhấn nút gửi để hoàn tất quá trình Disavow Domain từ Google Webmaster Tools

Chúc các bạn thành công.1 comment:

  1. This comment has been removed by a blog administrator.

    ReplyDelete

Powered by Blogger.