Phần 4 - Thẻ Tiêu Dề - Title trong website

Thẻ tiêu đề, một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất được Google sử dụng để đánh giá thứ hạng của Website. Những kiến thức cơ bản nhất về thẻ tiêu đề (title trang web) sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.


Khái niệm về thẻ tiêu đề:

Thẻ tiêu đề (hay còn gọi là mục tiêu đề) là phần nội dung miêu tả ngắn gọn và chính xác nhất nội dụng bên trong của trang. Bắt buộc phải có đối với các văn bản HTML/XHTML, luôn được đặt trong phần header. Cấu trúc code HTML của thẻ tiêu đề: 

<head>
<title> Thẻ tiêu đề </title>
</head>
Nó là một trong những yếu tố SEO quan trọng nhất trên trang Onpage và chỉ đứng sau nội dung mà thôi.

Thẻ tiêu đề xuất hiện như thế nào?

Thẻ tiêu đề thường xuất hiện ở các vị trí sau:
Trình duyệt:

 Nó xuất hiện ở phần trên cùng của trình duyệt và trên tab của trình duyệt

Trang kết quả tìm kiếm:

Nó cũng xuất hiện ở trang kết quả tìm kiếm


Cách tối ưu thẻ tiêu đề cho mục đích SEO

Dựa vào thẻ tiêu đề, người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm dễ dàng biết được nội dung chính của website hay bài viết muốn hướng đến là gì mà không nhất thiết phải đọc nội dung bên trong. Chính vì điều này mà thẻ tiêu đề rất quan trọng cho mục đích SEO.

Các chú ý khi tối ưu thẻ tiêu đề để có kết quả thứ hạng cao:

Trong tiêu đề có chứa từ khóa.

Tạo ra một thẻ tiêu đề có ý nghĩa và chứa từ khóa là một điều rất quan trọng để tăng thứ hạng trong bảng kết quả tìm kiếm. VietMoz đã thực hiện một cuộc khảo sát với 37 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực SEO. Theo đó, 35/37 người tham gia nói rằng đặt từ khóa trong thẻ tiêu đề là việc làm ý nghĩa nhất nhưng cũng đơn giản nhất trong việc nâng cao thứ hạng website.

Sử dụng các từ khóa trong thẻ tiêu đề có nghĩa là công cụ tìm kiếm sẽ “tô đậm” các từ đó trong kết quả tìm kiếm khi người dùng thực hiện tìm kiếm với các từ đó. Điều này giúp người dùng chú ý hơn và do đó tăng số lượt truy cập vào website của bạn.
Hãy ghi nhớ trong tiêu đề có chứa từ khóa.

Đặt từ khóa quan trọng ngay phần đầu thẻ tiêu đề

SEOmoz (Website về SEO uy tín trên thế giới) đã thử nghiệm và đưa ra lời khuyên đối với SEOer rằng từ khóa được đặt càng gần vị trí đầu của thẻ tiêu đề, website càng có thứ hạng cao đồng thời cơ hội được người tìm kiếm lựa chọn click cao hơn.

Ví dụ từ khóa "Vé Máy Bay"
Tiêu đề 1:  Vé máy bay đi Úc giá rẻ
Tiêu đề 2: Đi Úc giá rẻ cùng vé máy bayTiêu đề 1 tốt hơn tiêu đề 2, hãy ghi nhớ từ khóa quan trọng đặt ngay trong phần đầu tiêu đề
Độ dài của tiêu đề không quá 65 ký tự.

Độ dài tối đa của thẻ tiêu đề nên hạn chế ở 65 ký tự. Phần ký tự còn lại sẽ không được hiển thị trong bảng kết quả mà được thay bằng dấu 3 chấm (…)

Tiêu đề nằm trong thẻ H1.

Điều này rất quan trong đối với công cụ tìm kiếm, nhờ vậy mà google spider dễ dàng Crawling & Indexing.
Bạn có muốn Google index bài của bạn nhanh không ??? Vậy hãy nhớ đặt tiêu đề trong thẻ H1 nhé!.
Cấu trúc code HTML:
<h1> tiêu đề </h1>
Nếu có thể hãy đặt tên thương hiệu trong tiêu đề.
Các chuyên gia SEO khuyên bạn nên đặt tên thương hiệu ở phần cuối thẻ tiêu đề, và nhiều khi lời khuyên này rất hữu ích. Yếu tố tạo nên sự khác biệt ở đây là sức mạnh và độ phổ biến của thương hiệu đó trong thị trường mục tiêu.

Cấu trúc:
 Keyword chính - Keyword phụ | Tên thương hiệu
Nếu đó là một thương hiệu nổi tiếng, hãy đặt ở vị trí đầu của thẻ tiêu đề để thu hút người tìm kiếm.. Nếu không, từ khóa nên đặt ở trước tiên.

Cấu trúc:
 Tên thương hiệu | Keyword chính - Keyword phụ
Hãy ghi nhớ nếu có thể hãy đặt tên thương hiệu trong thẻ tiêu đề.

Mỗi trang có một tiêu đề khác nhau.(Không trùng lặp tiêu đề)

Điều này sẽ khiến các Search Engines dễ dàng định hướng và hiển thị kết quả tìm kiếm khi người dùng search từ khóa hơn. Nếu trên trang có rất nhiều nội dung khác nhau nhưng lại có chung tiêu đề, điều đó sẽ khiến người dùng bối rối, mất thời gian. Hãy ghi nhớ mỗi trang có một tiêu đề khác nhau.

Đừng quá chú ý tới google, hãy chú ý tới người dùng, khách hàng.

Càng tạo được  thẻ tiêu đề hấp dẫn sẽ kéo được càng nhiều lượt truy cập vào trang web hơn. Do đó, điều quan trọng là không chỉ cần nghĩ đến tối ưu hóa và sử dụng từ khóa, mà còn phải nghĩ đến trải nghiệm của người dùng.  Chỉ có như thế mục đích cao nhất của bạn sẽ đạt được đó là khách hàng.
Thẻ tiêu đề là ấn tương đầu tiên của một khách hàng đối với thương hiệu của bạn khi họ tìm thấy bạn trong vô vàn các trang web khác.
Cho nên, hãy truyền tải những ấn tượng tích cực nhất có thể.

No comments

Powered by Blogger.