Những yếu tố làm SEO cần nắm vững 2013

Năm 2012 chứng kiến sự thay đổi thuật toán mạnh mẽ của Google bằng việc cho ra nhiều bản cập nhật của google panda cũng như sự ra đời của chim cánh cụt . Trong khi chất lượng nội dung và liên kết tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong bảng xếp hạng, chúng ta hãy xem xét các yếu tố khác sẽ điều chỉnh SEO trong năm 2013 .
Năm 2012, năm của gấu trúc, chim cánh cụt

Trước khi đi sâu vào những dự đoán cho SEO năm tiếp theo, chúng ta hãy tóm tắt lại các mô hình chủ yếu của năm 2012.

+ Mặc dù ban đầu được phát hành vào năm 2011, thuật toán Panda của Google đã trải qua nhiều bản cập nhật mà đá nhiều trang web chất lượng thấp ra khỏi SERPs, hàng chục ngàn trang web bị ảnh hưởng

+ Google phát hành của thuật toán Penguin trong tháng 4 năm 2012, đã làm thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp này, buộc nhiều SEO để thích nghi với chiến thuật và chiến lược của họ. Nhiều công ty đã tham gia vào chiến thuật SEO Penguin không thân thiện thấy bảng xếp hạng của họ biến mất, thường xuyên mà không có cảnh báo nào.

+ Google đã thông minh hơn nhiều, đến mức mà nó có thể phân biệt giữa nội dung giá trị thực sự và nội dung được đăng chỉ duy nhất cho mục đích SEO .

2013 : 7 Yếu Tố Xác Định Sống Còn Của Bạn Trong SEO

1. Chất lượng của nội dung :

Cuối cùng câu nói " content is king " vẫn luôn đúng trong SEO, đặc biệt trong năm 2013 google đã rất rõ ràng về nội dung có chất lượng tốt và yếu tố này vẫn được google đánh giá cao vào các năm tiếp theo .

Chất lượng nội dung được đánh giá dựa vào :
+ Chủ đề / nội dung độc đáo
+ Thông tin phong phú, hấp dẫn người đọc

2. Content Marketing

Content Marketing được các chuyên gia gọi là SEO mới đã chứng tỏ được tầm quan trọng của nó . Theo nguyên tắc chung tiếp thị nội dung thu hút backlinks, và cho biết thêm giá trị cho người sử dụng / người đọc . Điều này chắc chắn sẽ gây cho bạn rất nhiều khó khăn bởi vì bạn phải tạo ra nhiều nội dung chất lượng cao, lưu thông nó, và chắc chắn rằng nội dung của bạn được công bố rộng rãi với các tín hiệu xã hội phong phú để tạo ra giá trị SEO đáng kể

Kể từ khi Google có nội dung có giá trị nghiêm túc, một chiến lược tiếp thị nội dung vững chắc sẽ là chìa khóa để leo lên cấp độ tiếp theo trong SEO.

3. AuthorRank

AuthorRank đã nổi lên như một thước đo quan trọng trong SERPs, mặc dù các nghiên cứu về giá trị của nó vẫn còn đang tiếp diễn. Một điều mà chúng ta có thể chắc chắn trong năm 2013 là AuthorRank mà sẽ thêm uy tín và giá trị cho trang web của bạn, và nó sẽ là cực kỳ quan trọng đối với tất cả các webmaster.

4. Social Signals ( Tín hiệu xã hội )

Sau nhiều cuộc tranh luận và thảo luận, tín hiệu xã hội đã phần lớn được chấp nhận như là yếu tố xếp hạng hợp lệ. Trong năm 2013 (và có lẽ trong những năm tiếp theo), tín hiệu xã hội sẽ đóng vai trò ngày càng tăng

5. Mobile/Responsive Design

Mặc dù điều này không trực tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng của một trang, google là một trong những công ty đầu tiên nhận thức được xu hướng này trong trình duyệt web do sự hiện diện ngày càng tăng của máy tính bảng và điện thoại thông minh. Thiết kế đáp ứng có thể không là một yếu tố SEO rõ ràng, nhưng về khả năng sử dụng, nó có thể sẽ là một yếu tố có ảnh hưởng lớn để xem xét trong năm 2013

6. Localization

Ưu tiên phát triển của Google cho các trang web địa phương đã trở thành hiển nhiên trong nhiều tìm kiếm. Các trang web mà áp dụng SEO địa phương sẽ được hưởng thứ hạng cao hơn và khả năng hiển thị. Điều này bao gồm dữ liệu bản đồ, danh sách, trích dẫn, và đánh giá trên các trang web thông tin địa phương

7. Media ( phương tiện truyền thông ) :

Hình ảnh và video đã trở thành mặt hàng chủ lực trên Internet. Chúng tôi đã luôn thấy rằng kết quả có liên quan bao gồm các video có được xếp hạng cao hơn so với nội dung văn bản . Sự xuất hiện thêm nội dung phương tiện truyền thông là một phát triển quan trọng mà bạn có thể mong đợi vào năm tới. Nó trở thành cần thiết để thêm phương tiện truyền thông không phải là văn bản có liên quan đến nội dung văn bản, bởi vì điều này làm tăng giá trị và làm cho nội dung phong phú hơn.

Trên đây là một trong những xu hướng chính hoặc các mẫu mà tôi tin rằng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong SEO cho năm 2013. Những yếu tố nào khác mà bạn nghĩ rằng có thể ảnh hưởng đến SEO ?

Nguồn : IDVS

No comments

Powered by Blogger.