SEO Onpage với Tool Seoquake - Check Onpage


Hướng dẫn cài đặt Seoquake

Để cài đặt được Seoquake cho trình duyệt của bạn, trước tiên bạn cần cài đặt trình duyệt firefox và truy cập vào menu Tool >> Add-ons tại khung Search all add-ons bạn gõ vào seo quake.
Hướng dẫn cài đặt Tool Seoquake

Sau khi tìm kiếm được công cụ Seoquake bạn click Install để cài đặt.Tìm kiếm Tool Seoquake

Cài đặt xong trình duyệt sẽ yêu cầu bạn khởi động lại trình duyệt bạn nhấn vào Restart now hoặc tắt trình duyệt đi và mở lại.

Vậy là bạn đã cài xong công cụ này, giờ hãy cùng tìm hiểu về những tính năng có trong nó nhé!
Tìm hiểu các tính năng trong Seoquake


Tính năng trong Tool Seoquake

Seo onpage với Seoquake Diagnosis

Cùng với 22 tiêu chí giúp Seo onpage bạn sẽ đạt được onpage tốt cho website sau khi trải nghiệm qua các tiêu chí này.

URL

URL của bạn càng ngắn càng tốt và nó nên được viết ở dạng tĩnh như http://www.phanmemseopro.net/phanmemseo.html.
Tên miền là một phần quan trọng trong chiến dịch Seo của bạn, tên miền sao cho dễ nhớ và thể hiện được nội dung muốn hướng tới dành cho người đọc. URL không nên để vượt 60 ký tự.

Title

Tiêu đề trang hiệu quả nhất chỉ nên viết trong khoảng 10-70 ký tự và từ khóa nên được chứa trong tiêu đề. Mỗi trang nên có một tiêu đề riêng sẽ giúp bạn làm Seo tốt hơn.

Meta Description

Thẻ mô tả rất hữu ích cho bạn làm Seo, hãy cố gắng viết thẻ mô tả trong khoảng 70-160 ký tự, thẻ mô tả nên viết ngắn gọn chứa từ khóa và mô tả chính xác nội dung sẽ truyền đạt tới người dùng, thông tin trong thẻ mô tả này sẽ được hiển thị trên Google, bởi vậy hãy cố gắng viết thật tốt cho mỗi bài viết nó sẽ giúp tăng khả năng chuyển đổi giúp người dùng quyết định truy cập vào kết quả của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Meta Keyword

Thẻ từ khóa nhằm liệt kê các từ khóa liên quan tới chủ đề của bạn để người dùng tìm kiếm kết quả của bạn dễ dàng hơn. Trước kia các webmaster đã lợi dụng thẻ này quá nhiều nên Google cũng đã không đánh giá cao giá trị của thẻ này, nhưng hãy liệt kê khoảng 5 từ khóa vào trong nội dung của thẻ này, mỗi từ khóa cần phân cách bởi dấu “,”

Headings

Thẻ heading bao gồm từ H1-H6 và mỗi trang chỉ có thể có 1 thẻ H1, H2 và H3 có thể để 3-5 thẻ. Các từ khóa trong nội dung nên đặt trong thẻ này để Google chú ý hơn.

Images

Đối với hình ảnh Bot Google không thể hiểu được ý nghĩa hay nội dung của hình đó muốn truyền đạt, chính vậy bạn hãy cố gắng thêm thẻ ALT vào cho mỗi hình ảnh và mô tả chính xác về nội dung muốn truyền đạt, nên chèn từ khóa vào các hình ảnh này trong nội dung thẻ ALT.

Text/HTML ratio

Đây là tỉ lệ text trên mã html trong website của bạn, phần này thường các website không đạt được tỉ lệ tốt là cần lớn hơn 50%. Để đạt tỉ lệ đó tức nội dung bài viết của bạn phải siêu dài…

Frames

Đối với iframe thì tốt nhất là bạn không nên chèn vào nó dạng như video từ youtube…

Flash

Flash cũng vậy tốt nhất là không nên chèn vào website vì Google không đọc được và nó làm cấu trúc website của bạn không tốt, khi có cả Frame và Flash thì đều không tốt Google sẽ hiểu là website bạn đang kéo 1 website khác nên tốt nhất 2 tiêu chí này không có là tốt.

Robots.txt

File này giúp bạn giới hạn việc thu thập thông tin từ website của bạn với những thông tin nhạy cảm bạn không muốn Google biết tới hoặc các thư mục riêng của bạn trong website. Có file này sẽ tốt hơn.

XML sitemaps

Website của bạn nên tạo file sitemap.xml này, file này bao gồm danh sách các URL trong website của bạn giúp Bot Google thu thập dữ liệu trong website của bạn nhanh hơn và chính xác hơn.

Language

Đối với tiêu chí này bạn thay thế ngôn ngữ en sang thành vn-vn trong thẻ bắt đầu
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml" xml:lang="vi-vn" lang="vi-vn" dir="ltr"> Doctype
Tiêu chí thuộc về mã nguồn trong website, chắc chắn website của bạn sẽ tốt ở tiêu chí này.

Encoding

Tiêu chí này cũng vậy, chắc website của bạn sẽ tốt, thường encoding là UTF-8

Google Analytics

Đây là công cụ miễn phí của Google bạn nên chèn vào website để có thể theo dõi phân tích lưu lượng truy cập mỗi ngày của website.

Microformats

Đây là tiêu chí để đánh dấu dữ liệu gửi tới công cụ tìm kiếm.

Dublin Core

Để tạo thông tin cho Dublin core bạn truy cập link sau: http://www.dublincoregenerator.com/generator_nq.html tạo mã rồi cho vào thẻ giữa cặp thẻ <head>

Geo Meta Tags

Để tạo được thẻ này bạn cần truy cập vào link: http://www.geo-tag.de/generator/en.html và tạo đoạn mã rồi copy vào thẻ <head> trong website.

Feeds

Website bạn nên có phần này, nó là dạng dịch vụ cung cấp thông tin website một cách đơn giản.

Favicon

Là biểu tượng bên cạnh địa chỉ website của bạn, cái này nên chèn vào website.

IP

Là phần thông tin địa chỉ server.

Gzip

Dùng để nén trang.Nguồn: Thủ Thuật SEO

No comments

Powered by Blogger.