Khái niệm về Link exchange

Trong số tất cả chúng ta có lẽ ai cũng biết rằng, một trang web nếu muốn tồn tạiphát triển thì không thể tách rời khỏi thế giới Internet.  Điều đó cũng có nghĩa là bạn cần có mối liên hệ với các thành viên khác trong cộng đồng mạng. Việc này còn quan trọng hơn nữa nếu bạn muốn trang web của mình đến được với những khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ tìm kiếm (Search Engines) như Gooogle, Yahoo , Bing … Từ đó, khái niệm Trao đổi liên kết hay Link Exchange ra đời.


Trao đổi liên kết với các trang cùng nội dung là một hoạt động yêu cầu trao đổi đường link với các website khác. Có nghĩa là sau khi trao đổi thành công, trên trang web mà bạn muốn liên kết sẽ có một đường link dẫn tới website của bạn, và ngược lại.

Đôi lúc đó là liên kết một chiều, tức là link chỉ chỏ vể site bạn mà bạn ko cần trỏ đến site của họ nhưng bạn phải trả phí để được đặt liên kết hoặc là bạn có mối quan hệ mật thiết với webmaster của website đó.


Link Exchange là một phương pháp cũ nhưng vẫn còn rất hiệu quả vì có thể giúp các bạn gia tăng PR và sự phổ biến liên kết.


Điều tốt nhất từ việc trao đổi liên kết đem lại là có thể nhanh chóng nhận được nhiều liên kết trỏ đến trang các bạn mong muốn. Nhưng lạm dụng có thể nhận một kết quả không mong muốn vì các công cụ tìm kiếm sẽ làm giảm giá trị của tất cả các liên kết hoặc đưa trang web của bạn vào Ban List nếu số lượng liên kết tăng đột ngột trong thời gian ngắn.Vì vậy, trước khi quyết định trao đổi liên kết với bất kỳ trang nào, hãy kiểm tra cẩn thận những yếu tố sau đây:    Nội dung trang web đó có cùng chủ đề với trang web của bạn hay không? Và tốt nhất là cùng ngôn ngữ.    Giá trị PR hoặc lưu lượng truy cập có tương ứng với các bạn hay không?


Ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung tại đây : Thủ Thuật SEO

No comments

Powered by Blogger.