Hướng dẫn làm seo Onpage với Tool Seo Doctor

Seo onpage với Tool Seo Doctor

Ở trong bài viết trước Thủ Thuật SEO có giới thiệu với các bạn về công cụ Seoquake hôm nay xin giới thiệu tới các bạn một Tool nữa Seo Doctor, chắc hẳn các bạn đang tìm hiểu về Seo và có thể là các chuyên gia Seo cũng đã từng sử dụng tới các công cụ này. Vài hôm nay mình có chút thời gian nên viết về các tool để chia sẻ nhằm giúp các bạn mới tìm hiểu về Seo có thêm những hiểu biết về Seo ở các công cụ miễn phí.

Cài đặt Tool Seo Doctor

Để cài đặt Tool Seo Doctor bạn vào menu tool của trình duyệt (firefox): Tools >> Add-ons và gõ keyword Seo Doctor sau đó nhấn Install.

Tìm hiểu về các tiêu chí trong Seo DoctorTool Seo Doctor
Tiêu chí ALT Image tag

Với hình ảnh Bot Google sẽ không hiểu được nội dung hình ảnh của bạn muốn truyền tải tới người đọc là gì, chính vì vậy để giúp Bot Google hiểu về nội dung hình ảnh của bạn trên website bạn cần thêm thẻ ALT mô tả cho hình ảnh. Trong nội dung thẻ này nên chứa từ khóa bạn đang Seo, ngoài ra hình ảnh bạn nên đặt tên cho nó dạng như phan-mem-seo.jpg…

Tiêu chí Web Analytics

Google Analytics là công cụ miễn phí mà Google cho phép bạn chèn vào website nhằm theo dõi lưu lượng truy cập theo giờ, ngày… khi làm Seo cho website bạn nên đăng ký Google Analytics cho website.

Tiêu chí H1 tag

H1 là một trong các thẻ Heading, riêng đối với H1 trên mỗi trang chỉ cần có 1 thẻ duy nhất và từ khóa của bạn nên có trong thẻ này. Tốt nhất H1 bạn nên đặt nó chính là tiêu đề của mỗi trang.

Tiêu chí H2 tag

H2 cũng là một trong các thẻ Heading đối với thẻ này bạn có thể để nó nhiều hơn 2 và các từ khóa cũng nên được nằm trong các thẻ này. Ngoài ra trong làm Seo các Seoer thường sử dụng tới H3 và với thẻ này bạn cũng giống như H2. Thường các thẻ H2, H3 sẽ được dùng trong nội dung bài viết nhiều hơn với các tiêu đề con trong nội dung, sử dụng các thẻ Heading trong website bạn nên đưa những từ khóa cần Seo vào nội dung các thẻ Heading.

Tiêu chí Number of links

Nếu website của bạn có trên 100 liên kết Seo Doctor sẽ cảnh báo. Trong Seo tốt nhất bạn nên quản lý phần này cho tốt, nếu là link tới các trang bên ngoài website của bạn thì cần phải biết chính xác website đó ra sao khi có các liên kết tới các trang website không tin cậy cần phải gỡ bỏ liên kết ngay.

Tiêu chí Loading Time

Thời gian tải website là một trong các tiêu chí rất quan trọng trong Seo, tiêu chí này phụ thuộc vào hosting của bạn. Khi hosting đầy hoặc băng thông hết bạn cần nâng cấp hoặc liên hệ với đơn vị bán hosting để có giải pháp.
Lưu ý quan trọng cho tiêu chí này đó là dù bạn đã Seo lên top rồi nhưng website của bạn thời gian tải quá lâu điều đó sẽ làm khách hàng của bạn bực mình và có thể hủy bỏ lượt truy cập đó. Chính vậy website thời gian tải càng nhanh càng tốt.

Tiêu chí Meta Description

Mô tả cho website thông tin này rất quan trọng trong SEO nó giúp khách hàng quyết định có click vào kết quả của bạn trên Google hay không, trong Seo Doctor khuyên bạn nên viết dưới 70 từ khoảng 350 ký tự. Nhưng theo cá nhân mình khuyên các bạn nên viết khoảng 70 – 165 ký tự khoảng 15-25 từ, nếu dài quá thì thông tin của bạn cũng không thể hiển thị được và trong thẻ này nhớ chèn từ khóa nhé, vị trí tốt nhất là ngay đầu.

Tiêu chí Page Indexable

Tiêu chí này website của bạn nên có file robot.txt và thẻ meta trong <head>
<meta name=”robots” content=”index, follow” />

Tiêu chí Page Rank Flow

Tiêu chí này đạt càng cao càng tốt, nên để trên 50%.

Tiêu chí Seo Friendly URLs

URLs cũng là một trong các tiêu chí ảnh hưởng nhiều tới việc làm Seo, URLs có chứa từ khóa sẽ được ưu tiên hơn tất cả. Hãy cố gắng tạo URLs dạng như thư mục của windows, Ví dụ: http://www.URL/phan-mem-seo.html

Tiêu chí Title tag

Thẻ tiêu đề cũng là một trong các tiêu chí làm Seo onpage quan trọng, hãy viết mộ thẻ tiêu đề ở dạng caps lock và tiêu đề nên chứa từ khóa, một tiêu đề nên viết trong khoản 75 ký tự.

Tiêu chí Inbound links

Tiêu chí này Seo Doctor yêu cầu phải có Yahoo API.

Nguồn : Thủ Thuật SEO

No comments

Powered by Blogger.